ReadyPlanet.com
dot dot
dot
โปรแกรมการท่องเที่ยว(สำหรับหมู่คณะ)
dot
bulletA เที่ยวเกาะมันใน + มันกลาง + ทะลุ 2 วัน 1 คืน
bulletB เที่ยวเกาะมันใน+มันกลาง+ทะลุ 3 วัน 2 คืน
bulletN หาดแม่พิมพ์-เกาะเสม็ด 2 วัน 1 คืน
bulletO หาดแม่พิมพ์-เกาะเสม็ด 3 วัน 2 คืน
bulletP เกาะเสม็ด 2 วัน 1 คืน ( 30 ท่านขึ้นไป )
bulletQ เกาะเสม็ด 3 วัน 2 คืน (30 ท่านขึ้นไป)
bulletR วันเดียวเที่ยวเกาะมันใน-มันกลาง-ทะลุ
bulletS วันเดียวเที่ยวเกาะมันใน-มันกลาง
bulletT วันเดียวเที่ยว เกาะกุฎี ขาม ทะลุ
bulletทริปเที่ยวทะเลแหก วันเดย์ทริป
dot
แนะนำแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดระยอง
dot
bulletของฝากตลาดบ้านเพ
bulletระยองอะควอเรียม
bulletชายหาดทะเลระยอง
bulletเกาะเสม็ด, เกาะกุฏี, เกาะทะลุ, เกาะมัน
bulletแวะชมกระชังปลาทะเล ณ เกาะเสม็ด
bulletแหล่งดำน้ำดูปะการัง
bulletผจญภัยถ้ำเขาวง
bulletน้ำตกชะเมา
bulletเที่ยวเชิงเกษตร, สวนผลไม้
bulletเที่ยวธรรมชาติ, ปากน้ำประแส
bulletเที่ยวประวัติศาสตร์, วัฒนธรรม
bulletผลิตภัณฑ์กระจูด
bulletเทศกาลสงกรานต์
เที่ยวประวัติศาสตร์, วัฒนธรรม

จังหวัดระยอง เป็นจังหวัดหนึ่งทางภาคตะวันออกของประเทศไทย ซึ่งมีอาณาเขตติดต่อกับชายฝั่งทะเลอ่าวไทย และเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามหลายแห่ง โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลอันเลื่องชื่อได้แก่ ชายหาดและหมู่เกาะต่างๆ เช่น อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า - หมู่เกาะเสม็ด หาดแม่ลำพึง หมู่เกาะมัน แหลมแม่พิมพ์ เป็นต้น
      จังหวัดระยอง มีพื้นที่ประมาณ 3,552 ตร.กม. หรือประมาณ 2,220,000 ไร่ อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 179 กิโลเมตร มีอาณาเขตทางทิศเหนือ ติดต่อกับ เขตอำเภอหนองใหญ่ อำเภอบ่อทอง และอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ทิศใต้ ติดต่อกับ ชายฝั่งทะเลยาวประมาณ 100 กิโลเมตร ของอ่าวไทย ทิศตะวันออกติดต่อกับ เขตอำเภอนายายอาม และอำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
      ช่วงฤดูที่เหมาะสำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวยังหมู่เกาะต่างๆ คือ ช่วงระหว่างเดือนตุลาคม - พฤษภาคม
อ่านรายละเอียด

 แหล่งท่องเที่ยงเชิงประวัติศาสตร์และวัฒธรรมของจังหวัดระยอง
 เขตอำเภอเมือง:
  ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
ตั้งอยูในบริเวณวัดลุ่มมหาชัยชุมพล ถนนตากสิน มีต้นสะตือขนาดใหญ่อยู่หน้าศาล อายุประมาณ 300 ปี กล่าวกันว่า สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทรงนำช้างมาผูกไว้ที่ต้นสะตือนี้ เมื่อครั้งเสด็จและสถาปนาเป็นเจ้าตากสิน ณ เมืองระยอง ก่อนไปรวบรวมไพร่พลและตั้งทัพมั่นที่จันทบุรี เพื่อเตรียมกอบกู้อิสรภาพของชาติไทย ภายในศาลมีพระรูปหล่อของสมเด็จพระเจ้าตากสินในท่าประทับยืน ศาลแห่งนี้เป็นที่เคารพนับถือของชายเมืองระยอง และมีการจัดงานสมโภชประจำปีขึ้นในช่วงตรุษจีน
 ศาลหลักเมือง
ตั้งอยู่ที่ ถนนหลักเมือง ในเขตเทศบาลนครระยอง เดิมเป็นศาลไม้ ต่อมาได้รับการปฏิสังขรณ์ เป็นอาคารก่ออิฐถือปูน ลักษณะอาคารเป็นแบบศาลเจ้าจีน ตัวหลักเมืองเดิมอยู่หน้าศาล มีร่มกางกันแดดกันฝน ปัจจุบันมีการสร้างเสาหลักเมืองใหม่ และสร้างมณฑปจตุรมุขครอบ เมื่อปี พ.ศ. 2535 ศาลหลักเมืองเป็นที่เคารพนับถือของชาวเมืองระยอง มีการจัดงานสมโภชขึ้นเป็นประจำทุกปี

 วัดป่าประดู่
ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครระยอง บนถนนสุขุมวิทเป็นวัดเก่าแก่ซึ่งสันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา ภายในพระวิหารมีพระพุทธไสยาสน์ขนาดใหญ่ยาว 11.95 เมตร สูง 3.60 เมตร เป็นพระพุทธไสยาสน์ซึ้งประทับอยู่ในท่านอนตะแคงซ้าย ซึ้งอาจกล่าวได้ว่าเป็นพุทธลักษณะที่พิเศษกว่าพระพุทธรูปองค์อื่นๆ เดินอยู่กลางแจ้ง เพิ่งจะมีการสร้างวิหารครอบเมื่อปี พ.ศ.2524 และวัดแห่งนี้ได้รับการยกฐานะเป็นอารามหลวงตั้งแต่ปี 2533
 
สวนศรีเมือง
ชาวเมืองนิยมเรียกว่า "เกาะกลาง" ตั้งอยู่กลางเมือง ด้านหลังศาลากลางจังหวัด(เก่า)  มีเนื้อที่ประมาณ 70 ไร่ เคยเป็นแดนประหารนักโทษ ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะและสวนสุขภาพสำหรับประชาชน บรรยากาศร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้คูบัว ด้านหน้าเป็นที่ตั้งของหอพระพุทธอังคีรส ซึ่งเป็นอาคารทรงไทยหลังคาจตุรมุช อันเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธอังคีรส ซึ่งถือเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดระยอง
 พระเจดีย์กลางน้ำ
ตั้งอยู่สุดถนนตากสินมหาราช แยกขวาเข้าถนนสมุทรคงคา ห่างจากตัวเมืองไปทางใต้ 2 กม. องค์พระเจดีย์ตั้งอยู่บนเกาะกลางน้ำแม่น้ำระยอง สร้างในสมัยเมื่อครั้งที่ใช้เส้นทางคมนาคมทางน้ำ "เจดีย์กลางน้ำ" ใช้เป็นสัญลักษณ์ของชาวเรือว่าได้เดินทางมาถึงเมืองระยองแล้ว ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของวัดปากน้ำ ในวันเพ็ญเดือนสิบสองของทุกปี จะมีงานประเพณีห่มผ้าพระเจดีย์ แข่งเรือยาว และงานลอยกระทง ซึ่งจัดสืบเนื่องกันมากว่า 60 ปี

 พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดบ้านดอน
ตั้งอยู่ที่วัดบ้านดอน ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง ห่างจากตัวเมืองระยอง 5 กม. ภายในพิพิธภัณฑ์จัดเก็บตัวหนังใหญ่อายุมากกว่า 200 ปี จำนวนถึง 110 ตัว ซึ่งนับเป็นมรดกทางศิลปะอันทรงคุณค่า ปัจจุบันการเล่นหนังใหญ่ของ จังหวัดระยอง จะมีให้ชมในงานบุญที่มีผู้สนใจนำหนังใหญ่มาจัดแสดง เพื่อให้คนรุ่นหลังได้มีโอกาสเห็นมรดกอันล้ำค่าของ จังหวัดระยอง โดยจะใช้ตังหนังชุดใหม่ในการแสดงเท่านั้น
 สวนพฤษชาติโสภา
ตั้งอยู่ไกล้ปากทางเข้าบ้านเพ ทางด้านขวามือ เป็นสวนที่มีต้นไม้มากชนิดแห่งหนึ่งในประเทศไทย มีเนื้อที่ประมาณ 32 ไร่ ภายในสวนมีเรือนไทยโบราณอายุกว่า 100 ปี จำนวน 3 หลัง ซึ่งตกแต่งด้วยเครื่องเรือนและเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันของคนไทยสมัยก่อน นอกจากนี้ยังมีโบราณวัตถุและศิลปวัตถุโดยเฉพาะเครื่องปั้นดินเผาสมัยบ้านเชียง มาจัดแสดงให้ชม สวนพฤษชาติโสภานี้ เจ้าของได้อุทิศให้แก่มูลนิธิเศวตโสภา เพื่อให้เป็นมรดกไทยสำหรับให้ประชาชนได้ศึกษาหาความรู้ในด้านพฤษศาสตร์และโบราณคดี เปิให้ข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวล 09.00 - 16.30 น. อัตราเข้าชม เด็ก 10 บาท ผู้ใหญ่ 20 บาท ชาวต่างประเทศ 50 บาท

 เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ 1 | เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ 2Copyright © 2010 All Rights Reserved.
load = new Array() for(i=0; i < Pic.length; i++) { load[i] = new Image(); load[i].src = Pic[i]; } n=Pic.length; n6=(document.getElementById&&!document.all); ns=(document.layers); ie=(document.all); d=(ns||ie)?'document.':'document.getElementById("'; a=(ns||n6)?'':'all.'; n6r=(n6)?'")':''; s=(ns)?'':'.style'; if (ns){ for (i=0; i < n; i++) document.write(""); } if (ie||n6){ for (i=0; i < n; i++) document.write("
"); } VB=0; HB=0; R=new Array(); PB=new Array(); RD=new Array(); Y=new Array(); X=new Array(); D=new Array(); SP=new Array(); BY=new Array(); BX=new Array(); for (i=0; i < n; i++){ Y[i]=10; X[i]=10; D[i]=Math.floor(Math.random()*70+10); SP[i]=Math.floor(Math.random()*MaxSpeed+MinSpeed); } function Curve(){ plusMinus=new Array(1,-1,2,-2,3,-3,0,1,-1,0,5,-5) for (i=0; i < n; i++){ R[i]=Math.floor(Math.random()*plusMinus.length); RD[i]=plusMinus[R[i]]; } setTimeout('Curve()',1500); } function MoveRandom(){ var H=(ns||n6)?window.innerHeight:document.body.clientHeight; var W=(ns||n6)?window.innerWidth:document.body.clientWidth; var YS=(ns||n6)?window.pageYOffset:document.body.scrollTop; var XS=(ns||n6)?window.pageXOffset:document.body.scrollLeft; for (i=0; i < n; i++){ BY[i]=-load[i].height; BX[i]=-load[i].width; PB[i]=D[i]+=RD[i]; y = SP[i]*Math.sin(PB[i]*Math.PI/180); x = SP[i]*Math.cos(PB[i]*Math.PI/180); if (D[i] < 0) D[i]+=360; Y[i]+=y; X[i]+=x; VB=180-D[i]; HB=0-D[i]; //Corner rebounds! not necessary but looks nice. if ((Y[i] < 1) && (X[i] < 1)) {Y[i]=1;X[i]=1;D[i]=45;} if ((Y[i] < 1) && (X[i] > W+BX[i])) {Y[i]=1;X[i]=W+BX[i];D[i]=135;} if ((Y[i] > H+BY[i]) && (X[i] < 1)) {Y[i]=H+BY[i];X[i]=1;D[i]=315;} if ((Y[i] > H+BY[i]) && (X[i] > W+BX[i])) {Y[i]=H+BY[i];X[i]=W+BX[i];D[i]=225;} //Edge rebounds! if (Y[i] < 1) {Y[i]=1;D[i]=HB;} if (Y[i] > H+BY[i]) {Y[i]=H+BY[i];D[i]=HB;} if (X[i] < 1) {X[i]=1;D[i]=VB;} if (X[i] > W+BX[i]) {X[i]=W+BX[i];D[i]=VB;} var temp=eval(d+a+"pics"+i+n6r+s); temp.top=Y[i]+YS; temp.left=X[i]+XS; } setTimeout('MoveRandom()',70); } Curve(); MoveRandom(); //-->